Hóa 8 Đốt cháy 6,32g photpho trong bình chứa 6,16 lít khí O2

Hoa Thiên Sứ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
34
12
21
20
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
20
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
a) np = 6,2/31 = 0,2 mol
nO2 = 6,16/22,4 = 0,275 mol
Phương trình phản ứng:
4P +. 5O2 ——> 2P2O5
4mol 5 mol 2 mol
Đề cho: 0,2 mol 0,275mol x mol
Lập tỉ số: 0,2/4 < 0,275/5 => nO2 > np chất dư làm oxi
nO2 dư = 0,275 - 0,2 x 5/4=0,025mol
b) như lý luận kẻ trên nO2 dư nên tính số mol P2O5 thép P ( nghĩa làm tính khối lượng P2O5 theo P
x =0,2 x 2/4=0,1mol
mP2O5 =0,1x142=14,2(g)
 
Last edited:

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
20
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
a) np = 6,2/31 = 0,2 mol
nO2 = 6,16/22,4 = 0,275 mol
Phương trình phản ứng:
4P +. 5O2 ——> 2P2O5
4mol 5 mol 2 mol
Đề cho: 0,2 mol 0,275mol x mol
Lập tỉ số: 0,2/4 < 0,275/5 => nO2 > np chất dư làm oxi
nO2 dư = 0,275 - 0,2 x 5/4=0,025mol
b) như lý luận kẻ trên nO2 dư nên tính số mol P2O5 thép P ( nghĩa làm tính khối lượng P2O5 theo P
x =0,2 x 2/4=0,1mil
mP2O5 =0,1x142=14,2(g)
Lúc viết PTHH thì viết mũi tên bằng nét đứt nha bạn.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Công Minh
Top Bottom