Hóa 10 Đốt cháy 4,16g hỗn hợp gồm Mg và Fe trong khí O2...

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 4,16g hỗn hợp gồm Mg và Fe trong khí O2, thu được 5,92g hỗn hợp X chỉ gồm các oxit. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch Y. Cho dung dịch NaOH dư vào Y, thu được kết tủa Z.Nung Z trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được 6g chất rắn. Mặt khác cho Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được m g kết tủa. Giá trị của m là:
A. 32,65
B. 31,57
C. 32,11
D. 10,80
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy 4,16g hỗn hợp gồm Mg và Fe trong khí O2, thu được 5,92g hỗn hợp X chỉ gồm các oxit. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch Y. Cho dung dịch NaOH dư vào Y, thu được kết tủa Z.Nung Z trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được 6g chất rắn. Mặt khác cho Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được m g kết tủa. Giá trị của m là:
A. 32,65
B. 31,57
C. 32,11
D. 10,80
Quy hỗn hợp X thành Mg, Fe,O
Bảo toàn kl : nO = (5,92-4,16)/16 = 0,11 mo
Gọi x,y là số mol Mg, Fe
Bảo toàn nguyên tố: nMgO = x; nFe2O3 = 0,5y
=> 24x + 56y = 4,16 (1)
40x + 80y = 6 (2)
(1),(2) => x = 0,01; y = 0,07
Bảo toàn O: nO = nH2O = 1/2nHCl = 1/2nCl- = 0,11 => nCl- = 0,22 mol
Bảo toàn mol e cả quá trình:
Mg -> Mg +2
Fe --> Fe +3
O ---> O-2
Ag+ --> Ag
=> 0,01.2 + 0,07.3 = 0,11.2 + nAg.1
=> nAg = 0,01 mol
Bảo toàn Cl- : nAgCl = 0,22 mol
=> m tủa = 0,22.143,5 + 0,01.108 = 32,65g => A
 
Top Bottom