Hóa 8 Đốt cháy 2 tấn than chứa 80% là cacbon

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy 2 tấn than chứa 80% là cacbon trong khí oxi tạo ra cacbon đioxit
a/ tính khối lượng cacbon đioxit tạo thành
b/ tính thể tích khí oxi tham gia phản ứng (biết hiệu suất đạt 75%)
2/ cần bao nhiêu gam K2MnO4 để điều chế đc 10,08 lít khí oxi (đktc) biết hiệu suất phản ứng đạt 82%
3/cho 3,6 Mg tác dụng vừa đủ 180ml dd Axit sunfuric
a/ viết pthh
b/tính thể tích oxi
c/ tính nồng độ mol dd Axit sunfuric
d/ tính nồng độ mol đ muối sau phản ứng (giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1/ đốt cháy 2 tấn than chứa 80% là cacbon trong khí oxi tạo ra cacbon đioxit
a/ tính khối lượng cacbon đioxit tạo thành
b/ tính thể tích khí oxi tham gia phản ứng (biết hiệu suất đạt 75%)
2/ cần bao nhiêu gam K2MnO4 để điều chế đc 10,08 lít khí oxi (đktc) biết hiệu suất phản ứng đạt 82%
3/cho 3,6 Mg tác dụng vừa đủ 180ml dd Axit sunfuric
a/ viết pthh
b/tính thể tích oxi
c/ tính nồng độ mol dd Axit sunfuric
d/ tính nồng độ mol đ muối sau phản ứng (giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
nhungtuyetbui08@gmail.com1. Ta có: [imath]m_C[/imath] = 2.1000.1000.80%=....g
=> [imath]n_C[/imath]= [imath]\dfrac{mC}{12}[/imath]=...mol
C+ [imath]O_2[/imath] -> [imath]CO_2[/imath]
a. Từ PT trên ta thấy: [imath]n_{CO_2}[/imath]=[imath]n_C[/imath]=...mol => [imath]m_{CO_2}[/imath]=44.[imath]n_{CO_2}[/imath]=.... g
b. Từ PT trên ta thấy: [imath]n_{O_2}[/imath]=[imath]n_C[/imath]=...mol
Vì hiệu suất đạt 75% nên [imath]V_{O_2}[/imath]=22,4.[imath]n_{O_2}[/imath].75%=.... l

2. Bạn xem lại đề giúp mình nhé ^ ^, chỗ [imath]K_2MnO_4[/imath] hay [imath]KMnO_4[/imath] nha

3. Bạn ơi đề cho dd Axit sunfuric loãng hay đặc ha và câu b tính thể tích oxi bạn xem lại chỗ này giúp mình nhé

Bạn có thể tham khảo dạng toán Hiệu suất tại đây: Lý thuyết và bài tập dạng hiệu suất
 

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
1. Ta có: [imath]m_C[/imath] = 2.1000.1000.80%=....g
=> [imath]n_C[/imath]= [imath]\dfrac{mC}{12}[/imath]=...mol
C+ [imath]O_2[/imath] -> [imath]CO_2[/imath]
a. Từ PT trên ta thấy: [imath]n_{CO_2}[/imath]=[imath]n_C[/imath]=...mol => [imath]m_{CO_2}[/imath]=44.[imath]n_{CO_2}[/imath]=.... g
b. Từ PT trên ta thấy: [imath]n_{O_2}[/imath]=[imath]n_C[/imath]=...mol
Vì hiệu suất đạt 75% nên [imath]V_{O_2}[/imath]=22,4.[imath]n_{O_2}[/imath].75%=.... l

2. Bạn xem lại đề giúp mình nhé ^ ^, chỗ [imath]K_2MnO_4[/imath] hay [imath]KMnO_4[/imath] nha

3. Bạn ơi đề cho dd Axit sunfuric loãng hay đặc ha và câu b tính thể tích oxi bạn xem lại chỗ này giúp mình nhé

Bạn có thể tham khảo dạng toán Hiệu suất tại đây: Lý thuyết và bài tập dạng hiệu suất
thuyduongne113chỗ bài 2 là K2MnO4 ạ
bài 3 là là dd Axit sufuric loãng ạ với là tính thể tích H2 ạ chứ ko phải oxi ạ^^
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
3. Ta có: [imath]n_{Mg}[/imath]= 3,6/24=...mol
a. Mg + [imath]H_2SO_4[/imath] -> [imath]MgSO_4[/imath] + [imath]H_2[/imath]
b. Từ PT trên ta thấy: [imath]n_{H_2}[/imath]= [imath]n_{Mg}[/imath]=...mol
=> [imath]V_{H_2}[/imath]= 22,4.[imath]n_{H_2}[/imath]=...l
c. Từ PT ta thấy: [imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=[imath]n_{Mg}[/imath]=...mol
=> [imath]C_m[/imath] của [imath]H_2SO_4[/imath] = [imath]\dfrac{n_{H_2SO_4}}{0,18}[/imath]= ...M
d. Vì thể tích dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể nên V sau phản ứng= [imath]V_{H_2SO_4}[/imath]= 0,18l
Ta có: [imath]n_{MgSO_4}[/imath]=[imath]n_{Mg}[/imath]=...mol
=> [imath]C_m[/imath] của [imath]MgSO_4[/imath] = [imath]\dfrac{n_{MgSO_4}}{0,18}[/imath]= ...M

2. Mình không chắc vì có thể đề không chuẩn do từ [imath]K_2MnO_4[/imath] không điều chế ra [imath]O_2[/imath] được í
Nhưng nếu giải thì chắc vẫn dựa vào PT này: 2[imath]KMnO_4[/imath] --to--> [imath]K_2MnO_4[/imath] + [imath]MnO_2[/imath] + [imath]O_2[/imath]
Tuy nhiên sẽ không sử dụng được dữ kiện hiệu suất.
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha hoặc nếu có thay đổi gì về đề thì ghi lại giúp mình để mình hỗ trợ tiếp nhé ^ ^
 
Top Bottom