Đốt cháy 16g chất A cần 64g O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính:
a) khối lượng CO2 và H2O tại thành.
b)tìm công thức phân tử của A
Đốt cháy 16g chất A cần 64g O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính:
a) khối lượng CO2 và H2O tại thành.
b)tìm công thức phân tử của A
Đốt cháy 16g chất A cần 64g O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính:
a) khối lượng CO2 và H2O tại thành.
b)tìm công thức phân tử của A
a) Bảo toàn khối lượng --> $m_{CO_2}+m_{H_2O}=m_A+m_{O_2}=80$
Mà $m_{CO_2}:m_{H_2O}=11:9$ --> $m_{CO_2}=44; m_{H_2O}=36$
b) Bảo toàn nguyên tố --> $n_C=1; n_H=4$ --> CTPT của A là $CH_4$