Sinh 9 Đột biến

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho gen A dài 0,408 um. Số nucleotit loại A chiếm 30% tổng số nucleotit của gen. Gen A bị đột biến thành gen a. Gen a ít hơn gen A 7 liên kết hidro và ngắn hơn gen A 10,2 A°.

a/ Xác định loại đột biến?

b/ Tính số nucleotit từng loại của gen A và a?
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
a)
Gen a ít hơn gen A 7 liên kết Hidro [tex]\Rightarrow[/tex] Dạng đột biến mất 3 cặp Nu: 2 cặp G - X và 1 cặp A - T
b)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.4080}{3,4}[/tex] = 2400 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A_{A}[/tex] = [tex]T_{A}[/tex] = 0,3N = 0,3.2400 = 720 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G_{A}[/tex] = [tex]X_{A}[/tex] = [tex]\frac{N}{2}[/tex] - A = [tex]\frac{N}{2}[/tex] - 720 = 480 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A_{a}[/tex] = [tex]T_{a}[/tex] = [tex]A_{A}[/tex] - 1 = 720 - 1 = 719 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G_{a}[/tex] = [tex]X_{a}[/tex] = [tex]G_{A}[/tex] - 2 = 480 - 2 = 478 Nu
 
  • Like
Reactions: Chí Phan
Top Bottom