Sinh 9 Đột biến

Văn Uy

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
14
7
6
20
Bình Định
Trung học cơ sở số 2 phước sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 gen B có tổng Nu là 3000nu ,số liên kết hidro 3500, gen này bị biến dị mất 6 nu thành gen b .Biết khi gen B và b tự nhân đôi liên tiếp 3 lần ,số nu loại A môi trường cung cấp cho gen b ít hơn gen B là 14 nu
a) gen B gồm bao nhiêu chu kì xoắn
b) xác định chiều dài gen B và b
c) xác định số liên kết hiđro của gen b
Mong mn giúp
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Bài 1 gen B có tổng Nu là 3000nu ,số liên kết hidro 3500, gen này bị biến dị mất 6 nu thành gen b .Biết khi gen B và b tự nhân đôi liên tiếp 3 lần ,số nu loại A môi trường cung cấp cho gen b ít hơn gen B là 14 nu
a) gen B gồm bao nhiêu chu kì xoắn
b) xác định chiều dài gen B và b
c) xác định số liên kết hiđro của gen b
Mong mn giúp
A) Số chu kì xoắn: C= N/20= 3000/20= 150(chu kì)
B) L(gen B)= C. 34= 150.34= 5100 (A°)
L(gen b)= 5100- 3,4.3= 5089,8((A°)
( do mất 6 nu là mất 3 cặp nu)
C)
A (mt,gen B) = A(gen B).(2^3 -1) = A(gen B).7
A(mt, gen b) = A(gen b).(2^3-1)=A(gen b).7
Ta có : A(mt,gen B)- A(mt, gen b)= 14
<=> 7.[A(gen B) - A(gen b)] = 14
<=> A(gen B) - A(gen b)= 2
-> ĐB làm mất 2 cặp nu A-T và 1 cặp nu G- X
Số liên kết H trong gen b:
H(gen b) = H(gen B) - (2.2+1.3)= 3500-7=3493(liên kết)
 
Top Bottom