Sinh 9 đột biến

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Một gen có tổng số Nu là 2100 và số Nu loại X chiếm 20% . Gen bị đột biến 1 cặp G-X . hãy xác định :
a. số Nu mỗi loại của gen lúc chưa bị đọt biến
b. số Nu mỗi loại của gen sau khi đột biến
đột biến đây là mất hay thay bạn
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một gen có tổng số Nu là 2100 và số Nu loại X chiếm 20% . Gen bị đột biến 1 cặp G-X . hãy xác định :
a. số Nu mỗi loại của gen lúc chưa bị đọt biến
b. số Nu mỗi loại của gen sau khi đột biến
a. N=2100 mà X=20%=> X=G=0,2.2100=420 => A=T=630
b. TH1 : Mất một cặp G-X
=> A-T không đổi , G-X giảm 1
=> A=T=630, G=X=419
TH2 : Thêm 1 cặp G-X
=> A-T không đổi , G-X tăng 1
=> A=T=630 , G=X=421
TH3 : Thay thế cặp G-X=A-T
=> A-T tăng 1 , G-X giảm 1
=> A-T=631 , G-X=419
 
Top Bottom