Đột biến

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen bị đột biến mất đi 1 đoạn gồm một số cặp nuclêôtit. Do đó, trong quá trình tổng hợp prôtêin số lượt phân tử tARN tham gia dịch mã đã giảm đi 10 lượt so với trước khi bị đột biến. Biết tỉ lệ A/G trong đoạn gen mất đi bằng 3/2. Số liên kết hiđrô bị mất qua đột biến là? (ĐA 72 lk)
 
C

canhcutndk16a.

Một gen bị đột biến mất đi 1 đoạn gồm một số cặp nuclêôtit. Do đó, trong quá trình tổng hợp prôtêin số lượt phân tử tARN tham gia dịch mã đã giảm đi 10 lượt so với trước khi bị đột biến. Biết tỉ lệ A/G trong đoạn gen mất đi bằng 3/2. Số liên kết hiđrô bị mất qua đột biến là? (ĐA 72 lk)
số lượt tARN tham gia dịch mã giảm đi 10lượt \Rightarrow số nu bị mất là [TEX]10.6=60[/TEX]

Số nu loại A và T bị mất đi:

[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=60 & \\ & A/G=3/2 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & A=T=18 & \\ & G=X=12 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow Số lk hidro bị mất qua đb: 2.18+3.12=72
 
Top Bottom