Sinh 9 Đột biến trong nguyên phân

noãn noãn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
31
7
6
20
Thừa Thiên Huế
chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 1 loài có bộ NST 2n=16, NP liên tiếp 8 lần. Sau 1 số lần NP có 1 số tế bào bị đột biến tứ bội. Sau đó, các tế bào NP bình thường. Kết quả tạo ra 224 TB con. Lần bị đột biến là lần nguyên phân thứ bao nhiêu?​
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Gọi k là lần phân bào xảy ra đột biến:
(2k−2). [tex]2^{8}[/tex] −k+ [tex]2^{8}[/tex] −k=224→k=3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: noãn noãn
Top Bottom