Sinh 12 đột biến số lượng NST

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Ở cà độc dược 2n = 24. Số dạng đột biến thể 1 được phát hiện ở loài này
2) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 3 ở loài này
3) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 1 ở loài này
4) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 1 kép ở loài này
5) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể tam bội ở loài này
6) Tế bào mang kiểu gen aaa thuộc thể đột biến nào sau đây? (giải thích)
A. Lệch bội 2n+1 hay tam bội 3n
B. Lệch bội 2n+2 hay tứ bội 4n
C. Lệch bội 2n-2
D. Thể một nhiễm
 
Last edited by a moderator:

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
1) Ở cà độc dược 2n = 24. Số dạng đột biến thể 1 được phát hiện ở loài này
2n = 24 ⇒ n = 12 ⇒ 12 dạng đột biến thể một
Ở cà độc dược 2n = 24. Số dạng đột biến thể một được phát hiện ở loài này là 2n = 24 ⇒ n = 12.
Số dạng đột biến thể ba 2n - 1 phát hiện ở loài này là 12 (ứng với 12 nhóm gen liên kết).
2) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 3 ở loài này
Đột biến thể 3 nhiễm nên ta có 2n + 1 = 24 + 1 = 25 NST.
3) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 1 ở loài này
Tương tự, đột biến thể 1 nhiễm ta có : 2n - 1 = 24 - 1 = 23 NST.
4) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể 1 kép ở loài này
2n + 1.2 = 24 + 1.2 = 26 NST
5) Ở cà độc dược 2n = 24. Số NST có trong tế bào đột biến thể tam bội ở loài này
n = 12
2n = 24
=> 3n = 36 NST.
6) Tế bào mang kiểu gen aaa thuộc thể đột biến nào sau đây? (giải thích)
A. Lệch bội 2n+1 hay tam bội 3n
B. Lệch bội 2n+2 hay tứ bội 4n
C. Lệch bội 2n-2
D. Thể một nhiễm
A.
 
Top Bottom