Sinh 12 Đột biến NST

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
View attachment 198846
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
2n=6 => n=3
A, Đột biến thể 3 (2n+1) => tối đa [tex]C_{3}^{1}\textrm{}[/tex].4.3.3= 108
B, Đột biến thể tứ bội (4n) => tối đa [tex]5^3[/tex]= 125
C, Đột biến thể một (2n-1) => tối đa [tex]C_{3}^{1}\textrm{}[/tex].2.3.3=54
D, Đột biến tam bội (3n) => tối đa [tex] 4^{3}[/tex] = 64
=>C không đúng
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom