Đột biến NST

Q

qui_tien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A có L=153nm.Số lien kết hidro= 1169
A bị đột biến thành gen alen a
Cặp Aa này nằm trên 1 cặp NST tự nhân đôi lien tiếp 2 lần,tạo ra các gen con, môi trường nội bào cung cấp 1083 nu A và 1617 nu G. Dạng đột biến này là đột biến j`???
Tk anh chị em nhá!!!!! ^ ^!!
 
C

canhcutndk16a.

Gen A có L=153nm.Số lien kết hidro= 1169
A bị đột biến thành gen alen a
Cặp Aa này nằm trên 1 cặp NST tự nhân đôi lien tiếp 2 lần,tạo ra các gen con, môi trường nội bào cung cấp 1083 nu A và 1617 nu G. Dạng đột biến này là đột biến j`???
Tk anh chị em nhá!!!!! ^ ^!!
Gen A có:

[TEX]{N}_{A}=900[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & {2A}_{A}+{2G}_{A}=900 & \\ &{2A}_{A}+{3G}_{A}=1169 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & {A}_{A}={T}_{A}=181 & \\ & {G}_{A}={X}_{A}=269 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Cặp Aa này nằm trên 1 cặp NST tự nhân đôi lien tiếp 2 lần,tạo ra các gen con, môi trường nội bào cung cấp 1083 nu A và 1617 nu G.
\Rightarrow[TEX]({A}_{a}+{A}_{A}).(2^2-1)=1083 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]{A}_{a}=180[/TEX]

[TEX]({G}_a+{G}_{A}).(2^2-1)=1617 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]{G}_a=270[/TEX]

So số nu của 2 gen với nhau \Rightarrowđột biến thay thế 1 cặp A-T bằng 1 cặp G-X
 
Top Bottom