Sinh 12 Đột biến gen

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-11-8_13-32-35.png
    upload_2021-11-8_13-32-35.png
    80.5 KB · Đọc: 20
Last edited:

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Chúc anh/ chị buổi sáng khỏe mạnh:>>

Câu 5.
- Xét gen ban đầu
N= [tex]\frac{3233,4}{3.4}[/tex]. 2= 1902 (nu)
-> A+ G= 1902/2= 951 (nu)
Mà G- A= 49
=> A= 451
G= 500
H= 2. 451+ 3. 500= 2402
- Xét gen sau đột biến
N= [tex]\frac{241300}{2^7-1}[/tex]= 1900
H= [tex]\frac{304800}{2^7-1}[/tex]= 2400
Tới đây ta có thể tính số A, G rồi so sánh với gen ban đầu là tốt nhất.
Còn không thì có thể nhận xét như sau:

Số N giảm 2-> số cặp nu giảm 1
Số H giảm 2-> mất 1 cặp A- T

Câu 6.
- Nhận xét: Chuỗi aa đột biến chỉ bị thay đổi 1 aa ở giữa, các aa khác không ảnh hưởng
Mà không có aa nào được mã hóa bởi nhiều mã bộ ba
=> Đột biến thay thế cặp nu
- Ta có:
aa Asp-> Lys
mARN AAU-> AAG
mạch gốc TTA-> TTX
=> Đột biến thay thế A- T= X- G

Còn băn khoăn thì anh/ chị cứ trao đổi.
Chúc anh chị học tốt~
 
Top Bottom