Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ 1 gen ban đầu có sự tham gia của 5BU và G* sau k lần tải bản tạo ra bao nhiêu gen đột biến
Ở 5BU do phải qua ít nhất 3 lần tái bản đb mới biểu hiện nên sau k lần [tex]\frac{2^{k-1}}{2}-1[/tex]Từ 1 gen ban đầu có sự tham gia của 5BU và G* sau k lần tải bản tạo ra bao nhiêu gen đột biến
Là G*T vì G* ở đây do thay đổi vị trí hình thành lk hydro (nhầm chỗ base nito) nên G* chỉ có thể bắt T mới gây bắt nhầm nu như vậy (và cứ nhân lên thì nó cứ nhầm cho đến khi đb tiếp)Help me pls
View attachment 165831
Nhưng theo công thức trên nó cứ bị lẻ lẻ ấyLà G*T vì G* ở đây do thay đổi vị trí hình thành lk hydro (nhầm chỗ base nito) nên G* chỉ có thể bắt T mới gây bắt nhầm nu như vậy (và cứ nhân lên thì nó cứ nhầm cho đến khi đb tiếp)
Thì cứ thay thử xem, vd k=3 sẽ có 3 phân tử đột biến gen chứ sao lẻ được nhỉNhưng theo công thức trên nó cứ bị lẻ lẻ ấy
Cái G* thì OK rồi cái 5bu cơThì cứ thay thử xem, vd k=3 sẽ có 3 phân tử đột biến gen chứ sao lẻ được nhỉ
Cái công thức đấy mình tự chứng minh nhưng đã kiểm chứng rồi,vẽ ra vẫn thấy nó đúng
Uầy, cái đó lỗi mình gõ code bạn ơi, xin lỗi nhé.Là [tex]\frac{2^{k-1}}{2}-1[/tex] chứ không phải [tex]\frac{2^{k-1}-1}{2}[/tex]Cái G* thì OK rồi cái 5bu cơ
OK thế thì đúng rồi.Uầy, cái đó lỗi mình gõ code bạn ơi, xin lỗi nhé.Là [tex]\frac{2^{k-1}}{2}-1[/tex] chứ không phải [tex]\frac{2^{k-1}-1}{2}[/tex]
p/s:Đã sửa #2