Sinh 12 đột biến gen

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một cặp alen dài 5100[tex]\AA[/tex], trong đó alen B có 3600H, alen b có 4050H. Do đột biến gen xuất hiện thể lệch nội 2n+1 có A=2250. Kiểu gen là
2/ trong lần nhân đôi đầu tiên gen đã có 1 Acrdin vào 1 mạch khuôn thì N là bao nhiêu biết L=5100[tex]\AA[/tex] và nhân đôi 4 đợt
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một cặp alen dài 5100[tex]\AA[/tex], trong đó alen B có 3600H, alen b có 4050H. Do đột biến gen xuất hiện thể lệch nội 2n+1 có A=2250. Kiểu gen là
2/ trong lần nhân đôi đầu tiên gen đã có 1 Acrdin vào 1 mạch khuôn thì N là bao nhiêu biết L=5100[tex]\AA[/tex] và nhân đôi 4 đợt
Bài 1: Áp dụng công thức: N(gen B)= N(gen b)= 2L/3,4 để tính N.
* Đối với gen B
N(B)= 2A(B)+2G(B)
H(B)=2A(B)+3G(B)
thế N(B), thế H(B) vào giải hệ tính A(B)và G(B)
Tương tự áp dụng tương tự với gen b nhé, cũng tính được A(B) và G(B)
Sau đó bạn A(B)+A(b)= 1350 (Nếu trên giải đúng dưới sẽ kết quả như này)
2250= 1350+900= A(B)+A(b)+A(B)
=> KG: BBb

Bài 2: Đề yêu cầu hỏi gì vậy bạn?
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Bài 1: Áp dụng công thức: N(gen B)= N(gen b)= 2L/3,4 để tính N.
* Đối với gen B
N(B)= 2A(B)+2G(B)
H(B)=2A(B)+3G(B)
thế N(B), thế H(B) vào giải hệ tính A(B)và G(B)
Tương tự áp dụng tương tự với gen b nhé, cũng tính được A(B) và G(B)
Sau đó bạn A(B)+A(b)= 1350 (Nếu trên giải đúng dưới sẽ kết quả như này)
2250= 1350+900= A(B)+A(b)+A(B)
=> KG: BBb

Bài 2: Đề yêu cầu hỏi gì vậy bạn?
cảm ơn nhé. đề bài 2 tính số nu
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1/ Một cặp alen dài 5100[tex]\AA[/tex], trong đó alen B có 3600H, alen b có 4050H. Do đột biến gen xuất hiện thể lệch nội 2n+1 có A=2250. Kiểu gen là
2/ trong lần nhân đôi đầu tiên gen đã có 1 Acrdin vào 1 mạch khuôn thì N là bao nhiêu biết L=5100[tex]\AA[/tex] và nhân đôi 4 đợt
câu 2. [tex]N=\frac{2L}{3,4}[/tex]
Sau đột biến số nu sẽ tăng 1 cặp nên N'=N+2
Gen nhân đôi 4 lần tạo 16 gen và 8 gen đột biến nên số nu trong gen đột biến lfa 8N'
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom