Sinh 9 Đột biến gen

Nguyễn Phan Cẩm Tiên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
6
1
6
Đắk Lắk
THCS Tân Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với cảm ơn
Một gen có 4438 liên kết hóa trị giữa axit và đường và có số nu loại G bằng 1,5 lần so với 1 loại không bổ sung với nó . Gen bị đột biến mất 1 cặp A-T . Số liên kết hidro của gen sau đọt biến là bao nhiêu ?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giúp mình với cảm ơn
Một gen có 4438 liên kết hóa trị giữa axit và đường và có số nu loại G bằng 1,5 lần so với 1 loại không bổ sung với nó . Gen bị đột biến mất 1 cặp A-T . Số liên kết hidro của gen sau đọt biến là bao nhiêu ?
Số Nu của gen [tex]N=\frac{4438+2}{2}[/tex]
- Số Nu từng loại khi gen chưa đột biến
[tex]A+G=\frac{N}{2}\rightarrow A+1,5A=2,5A=\frac{N}{2}\rightarrow A=T=\frac{N}{2,5.2}\rightarrow G=X=\frac{N}{2}-A[/tex]
- vì 1 cặp A-T có 2 liên kết H nên mất một cặp là mất 2 liên kết H [tex]\rightarrow H=2A+3G-2[/tex]
Bạn chỉ việc thay số vào là được nha.
 
Top Bottom