Sinh 12 Đột biến gen

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 3100 liên kết hidro và có tỉ lệ A/G=5/7
a)Tính chiều dài và tổng số nucleotit của gen
b) Tính chiều dài , tổng số nu leotit từng loại , số liên kết hidro trong các trường hợp sau
• Mất 1 cặp A-T
• Mất 1 cặp G- X
• Thay thế A-T bằng G-X
• Thay thế G- X bằng A-T
• Thay thế cặp A-T bằng T-A
• Thêm cặp G- X
Giúo mình với
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một gen có 3100 liên kết hidro và có tỉ lệ A/G=5/7
a)Tính chiều dài và tổng số nucleotit của gen
b) Tính chiều dài , tổng số nu leotit từng loại , số liên kết hidro trong các trường hợp sau
• Mất 1 cặp A-T
• Mất 1 cặp G- X
• Thay thế A-T bằng G-X
• Thay thế G- X bằng A-T
• Thay thế cặp A-T bằng T-A
• Thêm cặp G- X
Giúo mình với
Gen có: 3100 liên kết hidro: 2A+3G=3100
Tỉ lệ A/G=5/7 => 7A-5G=0
Giải hệ được: A=500; G=700
Bạn dùng công thức sau để tính:
- Chiều dài: L=N/2.3,4
- Tổng số nu: N= 2A+2G
- Số liên kết hidro: H=2A+3G
b,
Chiều dàiTổng số nuSố liên kết H
Mất 1 cặp A-Tdùng CT để tínhGiảm 2giảm 2
Mất 1 cặp G-Xdùng CT để tínhGiảm 2 Giảm 3
Thay thế G-X =A-Tkhông đổikhông đổigiảm 1
Thay thế A-T = G-Xkhông đổikhông đổităng 1
Thay thế A-T = T-Akhông đổikhông đổikhông đổi
Thêm G-Xdùng CT để tínhtăng 2tăng 3
[TBODY] [/TBODY]
 
Top Bottom