Sinh 9 Đột biến gen

thanhthuongtt78@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
27
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A và gen B nằm kế tiếp trên NST. Protein do gen A chỉ huy tổng hợp có 48 axit amin, còn pr do gen B chỉ huy tổng hợp có 96 axit amin. Một đột biến gen đã làm 2 gen nói trên thành gen C. Pr do gen C tổng hợp có 144 a.a
a, đột biến nói trên liên quan đến bao nhiêu cặp Nu và thuộc kiểu nào của đột biến gen?
b, xác định chiều dài của gen C
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Gen A và gen B nằm kế tiếp trên NST. Protein do gen A chỉ huy tổng hợp có 48 axit amin, còn pr do gen B chỉ huy tổng hợp có 96 axit amin. Một đột biến gen đã làm 2 gen nói trên thành gen C. Pr do gen C tổng hợp có 144 a.a
a, đột biến nói trên liên quan đến bao nhiêu cặp Nu và thuộc kiểu nào của đột biến gen?
b, xác định chiều dài của gen C
Tính tổng số nu mỗi loại của gen A,B,C (thay công thức để tính thôi nhé, mình tính ra kết quả luôn)
[tex]N_{A}=300[/tex]
[tex]N_{B}=588[/tex]
[tex]N_{C}=876[/tex]
Tổng số nu của 2 gen A+B là: 300+588=888 nu
Tổng số nu của gen C là: 876 nu
=> Đây là dạng đột biến mất [tex]\frac{888-876}{2}=6[/tex] cặp nu
Ý kia bạn tự tính nha :v
 
Top Bottom