đột biến gen

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gen có 1170 nu và G=4A. Sau đột biến phân tử protein giảm 1 aa và thêm 2 aa ms. Tính Lgen sau đột biến.
b.Khi gen nhân đôi liên tiếp 3 lần, nhu cầu nu loại Agiarm xuống 14 nu, tính số lk h bị hủy.
2. Gen dài 0,3774A, Có X/T=1,5. Sau khi xảy ra đột biến gen tổng số nu của gen là ko đổi và có A/G=67,17%.
Khi gen nhân đôi liên tiếp 4đợt, nhu cầu nu mỗi loại sẽ tăng hay giảm bn so vs trc lúc đb
 
H

happy.swan

1.Gen có 1170 nu và G=4A. Sau đột biến phân tử protein giảm 1 aa và thêm 2 aa ms. Tính Lgen sau đột biến.
b.Khi gen nhân đôi liên tiếp 3 lần, nhu cầu nu loại Agiarm xuống 14 nu, tính số lk h bị hủy.


Khai thác giả thiết:
- Lập hệ:
A + G = 1170/2
G = 4A
=> G; A

- ĐB giảm 1 aa và thêm 2aa mới
=> mất 3 nu thuộc ba bộ ba liên tiếp.

=> Số nu làL 1167 nu =>L

b, số nu A giảm: $\frac{14}{2^3 - 1} =2$
=> Đột biến làm mất 2 cặp A-T và 1 cặp G-X
=> Số liên kết H là: 2A+3G=?
 
H

happy.swan

2. Gen dài 0,3774A, Có X/T=1,5. Sau khi xảy ra đột biến gen tổng số nu của gen là ko đổi và có A/G=67,17%.
Khi gen nhân đôi liên tiếp 4đợt, nhu cầu nu mỗi loại sẽ tăng hay giảm bn so vs trc lúc đb

Theo giả thiết => Số nu từng loại của gen

Do tổng số nu không đổi.

Đặt số nu thay đổi của A (T) là a
=> của G là -a
(a khác 0)
Ta có
$\frac{A + a}{G -a} = 0.6717$ => a vì A và G đã biết ở trên

nhu cầu nu mỗi loại: $D(2^k -1)$
Với D là số lượng nu
k: số lần nhân đôi
 
Top Bottom