đột biên gen

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen o ecoli có 3120 lk hidro có A bằng 20% tổng số Nu của gen
1. tính chiều dài gen
2. tính số lượng từng loai Nu môi trường cung cấp cho gen nhân đôi 4 lần
3. hãy xác định dạng đọt biến gen ,nêu đột biến đó lam mất 1 aa và có thêm 2 aa mới trong phân tử protein hoan chỉnh
4. nếu sau đột biến gen dã giảm 8 lk hidro thì gen đọt biến nhân đôi liên tiếp 3 đợt,nhu cau Nu mỗi loại giảm xuống bao nhiêu ?
 
P

pe_kho_12412

một gen o ecoli có 3120 lk hidro có A bằng 20% tổng số Nu của gen
1. tính chiều dài gen
2. tính số lượng từng loai Nu môi trường cung cấp cho gen nhân đôi 4 lần
3. hãy xác định dạng đọt biến gen ,nêu đột biến đó lam mất 1 aa và có thêm 2 aa mới trong phân tử protein hoan chỉnh
4. nếu sau đột biến gen dã giảm 8 lk hidro thì gen đọt biến nhân đôi liên tiếp 3 đợt,nhu cau Nu mỗi loại giảm xuống bao nhiêu ?

a, ta có:

[TEX] 2A + 3G = 3120[/TEX][TEX]\Leftrightarrow 2.(0,2N) + 3.(0,3N) =3120[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow N = 2400[/TEX]

[TEX]\Rightarrow L = \frac{N . 3,4}{2} = 4080 A^0[/TEX] :D

b, [TEX]N_ {mt} = N_{gen} . (2^k - 1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N _{mt} = 36000[/TEX]

bạn nhân % mỗi nu là ra ak ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom