Đốt ankan và CO

N

nokute229

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,74l hh khí A gồm metan, propan và CO thu được 5,14l CO2 (các khí đo ở cùng điều kiện). Nhận định nào sau đây là đúng:
A. d A/N2 [tex] \leq [/tex]
B. d A/N2 >1
C. d A/N2 =1
D. d A/N2 <1
các bác trả lời sớm sớm júp e nhé :-*
 
N

namnguyen_94

...

Gọi n[tex]CH_4[/tex] = a mol ; n[tex]C_3H_8[/tex] = b mol ; n[tex]CO[/tex] = c mol ( a,b,c > 0 )
--> a + b + c = 0,12232 mol
+ nCO2 = 0,22946 mol --> n[tex]C_3H_8[/tex] = 0,05357 mol
--> a + c = 0,06875 mol
--> M(tb) = [tex]\frac{0,05357.44 + 16.(a+c) + 12.c}{0,12232}[/tex] = 28,263 + [tex]\frac{12.c}{0,12232}[/tex]
--> m(tb) > 28
==> d > 1
 
Top Bottom