dong

H

huekhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tron hai dd AgNO3 0.44M voi Pb(NO3)2 0.36M voi the tich bang nhau duoc dung dich A co the tich 100 ml them 0.828 bot Al vao Dd A duoc chat ran B va dd C Khoi luong B la
2)hh A gom CuO,Al2O3,oxit sat .Cho H2 qua 50 (g)hh A nung nong khi phan ung xong duoc 7.2 (g) H2O Hoa tan hoan toan A can 400ml dd H2SO4 2.5M duoc dung dich B ,Cho B tac dung Naoh du thu ket tua dem nung trong khong khi duoc 32 (g) chat ran công thuc oxit sat va khoi luong oxit Fe
3)dien phan 500ml dd gom Nacl co CM=3a va CuSO4 co CM=a cho den khi nuoc dien phan o hai doien cuc thi dung . the tich khi thoat ra o hai dien cuc la 2.24l dung dich sau khi dien phan co the hoa tan toi da bao nhieu (g)Al Gia tri a va m lan luot la bao nhieu
4)dung dich X chua Zncl2 0.2Mva Alcl3 0.15M.The tich dd NaOh 1M cho vao 200 ml dd X de thu duoc luong ket tua lon nhat la bao nhieu
-cac ban giai ro ti
- cam on cac ban truoc
 
O

oack

1)tron hai dd AgNO3 0.44M voi Pb(NO3)2 0.36M voi the tich bang nhau duoc dung dich A co the tich 100 ml them 0.828 bot Al vao Dd A duoc chat ran B va dd C Khoi luong B la
[TEX]n_{Ag^{+}}=0,022[/TEX]
[TEX]n_{Pb^{2+}}=0,018;n_{Al}=\frac{23}{750}[/TEX]
[TEX]3Ag^{+}+Al-->Al^{3+}+3Ag[/TEX]
[TEX]0,022........\frac{11}{1500}[/TEX]
[TEX]3Pb^{2+}+2Al--->2Al^{3+}+3Pb[/TEX]
[TEX]0,018.........0,012[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m=6,408[/TEX]
4)dung dich X chua Zncl2 0.2Mva Alcl3 0.15M.The tich dd NaOh 1M cho vao 200 ml dd X de thu duoc luong ket tua lon nhat la bao nhieu
[TEX]n_{ZnCl_2}=0,04;n_{AlCl_3}=0,03[/TEX]
ktua max \Leftrightarrow [TEX]n_{OH^{-}}=0,04.2+0,03.3=0,17[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V=170ml[/TEX]
 
S

svip28

sao ko post dap an vay ban****************************???
bai 1:
Ag+=0.022mol
Pb2+=0.018mol
al3+ dư=17/1500
vay mB=0.022*108+0.018*207+17/1500*27=6.408g.
hihihi. OM OI. NGOC NE.
 
C

canhdong_binhyen

1)4)dung dich X chua Zncl2 0.2Mva Alcl3 0.15M.The tich dd NaOh 1M cho vao 200 ml dd X de thu duoc luong ket tua lon nhat la bao nhieu
lượng kết tủa lớn nhất khi nNaOH vừa đủ (nghĩa là hok còn lượng dư để hoà tan ktủa)
nZnCl2=0,04mol
nAlCl3=0.03mol
tổng nNaOH=0,04.2+0,03.3=0,17mol=>VNaOH=170ml
 
P

phamminhkhoi

1, dùng nguyên lý kẹp: Al pứng với muối bạc sau đó bạc hết thì pứng với muối chì, chia 3 giai đoạn & giải :D

2. Khi pứng với axit thì n H+ = 2 n Oxi trong hỗn hợp, mà n H2O ở trên = n o trong CuO và oxit sắt ---. tính n nhôm oxit.

Đặt Fe2On, Từ pứng với acid và khi nung nóng ta lập được 1 hệ 2 pt Fe, Cu (không liên quan đến n)---> giải ra n Fe, n Cu, từ phản ứng khử của hidrro ---> số ntử O trong Fe---> Kết luạnn công thứ.

3. Cái này chưa học tới=))

4. n NaOH đẻ kết tủa max, khi đó Zn và Al đi hét vào hidrro xit--> n NaOH = n Zn + n Al

:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom