Hóa 10 Đồng vị

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên, nguyên tố Bo có 2 đồng vị là [tex]_{5}^{10}\textrm{B}[/tex] và [tex]_{5}^{11}\textrm{B}[/tex]. Nguyên tử khối trung bình của B là 10,81
a, Tính % số nguyên tử mỗi loại
b, Tính % khối lượng của [tex]_{5}^{11}\textrm{B}[/tex] trong phân tử HBO3 ( biết[tex]_{1}^{1}\textrm{H}[/tex] và [tex]_{8}^{16}\textrm{O}[/tex])

Em làm được câu a rồi mà chưa biết cách làm câu b ạ
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
a) gọi % của đồng vị B(10) là X=>% của đồng vị B(11) là 100-X
thay vào CT đồng vị tìm được X=19%
b)tìm được X => %B(11)=81%
Ta có Mhbo3=(10.81+1+16*3)=59.81
=> (11*0.81)*100/59.81=14.9%
 
Top Bottom