Hóa 10 Đồng vị

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
20
Quảng Ngãi
THCS ba động

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi x là thành phần phần trăm về số nguyên tử của đồng vị 2H1
1.x+2(100-x) = 1,008
100
Giải ra ta được x=99,2%
Thành phần của đồng vị 2H1 là 0,8%
1ml nước = 1 gam nước =1/18 mol nước

Trong một mol nước có 6,02 x 10^23 mol H2O
Vậy 1 /18.6,02x10^23x2.0,8/100 = 5,35.10^20

Trong 1 ml nước có 5,35 x 10^20 nguyên tử của đồng vị 2H1
 
Top Bottom