Hóa 10 Đồng vị

dodanglyle

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
9
0
16
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng có 2 đồng vị có số khối là 63 và 65. Hãy tính xem ứng với 27 đồng vị có số khối là 65 thì có bao nhiêu đồng vị có số khối là 63? Biết nguyên tử khối trung bình của đồng là 63,54.Mọi người giúp mình với :>(!
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đồng có 2 đồng vị có số khối là 63 và 65. Hãy tính xem ứng với 27 đồng vị có số khối là 65 thì có bao nhiêu đồng vị có số khối là 63? Biết nguyên tử khối trung bình của đồng là 63,54.Mọi người giúp mình với :>(!
Gọi số đồng vị số khối 63 là x.
Ta có pt:
[tex]\frac{x.63+27.65}{x+27}=63,54[/tex]
=> Giải được: x= 73
=> Nếu có 27 đồng vị số khối 65 sẽ có 73 đồng vị số khối 63.
 

Shinichi2004

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
43
9
16
20
Hà Nam
THPT Ba Vì
Tính % mỗi đồng vị ta được đồng 65 chiếm 27%,đồng 63 chiếm 73%
[tex]\Rightarrow[/tex] Đồng vị có số khối 63 có[tex]\frac{27}{27%}[/tex] .73%=73
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tính % mỗi đồng vị ta được đồng 65 chiếm 27%,đồng 63 chiếm 73%
[tex]\Rightarrow[/tex] Đồng vị có số khối 63 có[tex]\frac{27}{27%}[/tex] .73%=73
Cách làm này không hợp lí
Ở đây chúng ta không có đụng đến % nhé em
Vả lại em không sử dụng dữ kiện 63,54?
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004
Top Bottom