Hóa Đồng vị

sehunarchimedes@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
44
21
44
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Trong tự nhiên, đồng có 2 đồng vị Cu(63), Cu(65), trong đó đồng vị Cu(65) chiếm 27% về số nguyên tử. Phần trăm khối lượng của Cu(63) trong Cu2O là bao nhiêu?
Các bạn cho mình cách giải cụ thể nhé. Cảm ơn.
A (Cu) = 63,54
1mol Cu2O -->2mol Cu-->0,54mol Cu(65)
=>%m Cu(65) = 0,54.65/(63,54.2+16).100%=24,53%
 
Top Bottom