Hóa 10 Đồng vị

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Clo có 2 đồng vị 35cl và 37cl , khối lượng nguyên tử trung bình là 35,5 . Hỏi trong 30 nguyên tử Clo có bao nhiêu nguyên tử 35Cl ( mình vẫn thắc mắc không hiểu )
gọi a là % số lượng nguyên tử của 35cl
100-a là % số lượng nguyên tử của 37cl
(35a+37(100-a))100=35,5
a=75%
100-a=25%
số nguyên tử 35Cl là 30.75%=22,5(k hiểu sao lẻ)
 
  • Like
Reactions: thuongeanam
Top Bottom