Hóa 10 đồng vị

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,202
204
21
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong tự nhiên , nguyên tố E chỉ có 2 đồng vị bền là X, Y .tổng số hạt trong nguyên tử của X nhiều hơn trong nguyên tử của Y là 2 hạt . Thực nghiệm xác định , cứu 44 nguyên tử E thì có 11 nguyên tử X . cho[tex]E_{tb}[/tex] = 63,5 . xác định số khối của Y và % khối lượng của X trong E2S . biết S= 32
2/ cho 2 nguyên tử bền X, Y có
- X có số e ở phân lớp s là 7 , số hạt ko mang điện là nghiệm của phương trình [tex]x^{2} - 30x=0[/tex]
- Y lớp ngoài cùng lớn hơn L 2 đơn vị . số e trên phân lớp có mức năng lượng cao nhất bằng 16,667% số e tối đa trên phân lớp đó . Phần trăm khối lượng của hạt mang điện dương bằng 44,286% khối lượng nguyên tử
xác định X,Y.
@NHOR
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1, trong tự nhiên , nguyên tố E chỉ có 2 đồng vị bền là X, Y .tổng số hạt trong nguyên tử của X nhiều hơn trong nguyên tử của Y là 2 hạt . Thực nghiệm xác định , cứu 44 nguyên tử E thì có 11 nguyên tử X . cho[tex]E_{tb}[/tex] = 63,5 . xác định số khối của Y và % khối lượng của X trong E2S . biết S= 32
2/ cho 2 nguyên tử bền X, Y có
- X có số e ở phân lớp s là 7 , số hạt ko mang điện là nghiệm của phương trình [tex]x^{2} - 30x=0[/tex]
- Y lớp ngoài cùng lớn hơn L 2 đơn vị . số e trên phân lớp có mức năng lượng cao nhất bằng 16,667% số e tối đa trên phân lớp đó . Phần trăm khối lượng của hạt mang điện dương bằng 44,286% khối lượng nguyên tử
xác định X,Y.
@NHOR
2, Z (X) = 39
N(X) =30
Còn lớn hơn L 2 đơn vị thì mình chưa biết
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh
Top Bottom