Hóa 10 Đồng vị

275674265

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
32
12
6
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết cacbon có 2 đvị là [tex]_{}^{12}\textrm{C}[/tex], [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] và oxi có 3 đvị [tex]_{}^{16}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{17}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{18}\textrm{O}[/tex]. Có tối đa số loại ptử [tex]CO_{2}[/tex] có khối lượng mol phân tử trùng nhau là ?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Biết cacbon có 2 đvị là [tex]_{}^{12}\textrm{C}[/tex], [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] và oxi có 3 đvị [tex]_{}^{16}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{17}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{18}\textrm{O}[/tex]. Có tối đa số loại ptử [tex]CO_{2}[/tex] có khối lượng mol phân tử trùng nhau là ?
số loại O2 là: 6
=> số loại phân tử CO2 = 6.2 =12
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Biết cacbon có 2 đvị là [tex]_{}^{12}\textrm{C}[/tex], [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] và oxi có 3 đvị [tex]_{}^{16}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{17}\textrm{O}[/tex], [tex]_{}^{18}\textrm{O}[/tex]. Có tối đa số loại ptử [tex]CO_{2}[/tex] có khối lượng mol phân tử trùng nhau là ?

có tối đa 3 loại khi M =46
 
Top Bottom