Hóa 10 đồng vị

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình 63,54 có 2 đồng vị X và Y biết tổng số khối là 128. số nguyên tử đồng vị X=0,37 số nguyên tử đồng vị Y vậy số khối của X và Y lần lượt là

Gọi A, B là số khối của X và Y => A + B = 128
Chọn số mol Y = 1 => số mol X = 0,37
Nguyên tử khối trung bình = (0,37*A + 1*B)/(1 + 0,37) = 63,54
=> 0,37A + B = 87,05
Và A + B = 128
=> A = 65 và B = 63
 
Top Bottom