Hóa 10 đồng vị

huyen phuong tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
22
3
21
Hà Nam
thpt b duy tien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố A có hai đồng vị là X và Y . TỈ lệ số nguyên tử của X và Y là 45 :455. tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử của X là 32. X nhiều hơn Y LÀ 2 notron . trong Y số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện. tính nguyên tử khối trung bình của A
 

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
23
Hà Nội
THPT Tan Lap
nguyên tố A có hai đồng vị là X và Y . TỈ lệ số nguyên tử của X và Y là 45 :455. tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử của X là 32. X nhiều hơn Y LÀ 2 notron . trong Y số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện. tính nguyên tử khối trung bình của A
Ta có: 2Zx + Nx = 32 (1)
Nx - Ny = 2 => Nx = Ny +2
Zy = Ny
Zx = Zy = Ny
Thế vào (1) => 2Zx + Zx + 2 = 32
=> Zx = Zy = 10
=> Ax = 22 , Ay = 20
=> NTK tb = ? (bạn tính nốt nha)
 
  • Like
Reactions: huyen phuong tran

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Trong X : 2Z+N=32
Trong Y : 2(N-2)
-> Z = 10;N=12
Số khối của X=Z+N=22
Số khối của Y=Z+(N-2)=20
Số khối trung bình = (22.45+20.455)/(45+455)=20,18
 
Top Bottom