Hóa 10 đồng vị

PéTrinhkute14

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
4
2
6
TP Hồ Chí Minh
THPT Phước Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk bài này với giải đc phân nửa hok bít làm tiếp như thế nào:
Nguyên tố X có 4 đồng vị có số khối A1 A2 A3 208. Xác định A1 A2 A3 biết:
*Tổng số khối của 4 đồng vị là 825
*Tổng số khối của đồng vị 1và 2 nhỏ hơn tổng số khối đồng vị 3 và 4 là 5
*số n của đồng vị 2 nhiều hơn n của đồng vị 1 là 2. caem ơn nhìu nha:):):)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giúp mk bài này với giải đc phân nửa hok bít làm tiếp như thế nào:
Nguyên tố X có 4 đồng vị có số khối A1 A2 A3 208. Xác định A1 A2 A3 biết:
*Tổng số khối của 4 đồng vị là 825
*Tổng số khối của đồng vị 1và 2 nhỏ hơn tổng số khối đồng vị 3 và 4 là 5
*số n của đồng vị 2 nhiều hơn n của đồng vị 1 là 2. caem ơn nhìu nha:):):)

ta có
A1 + A2 + A3 + 208 = 825 (1)
A3 + 208 - A1 - A2 = 5 (2)
A2 - A1 = 2 (3) (vì p = nhau nên hiệu n = hiệu A)
=> A1 A2 A3
Ko có yêu cầu hả bạn???
 
Top Bottom