Hóa 10 Đồng vị

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
22
Đắk Lắk
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Số khối của đồng vị thứ nhì bằng trung bình cộng số khối của hai đồng vị còn lại. Đồng vị 1 có p=n. Đồng vị 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và số n nhiều hơn số p là 2 hạt. Tính số khối và số n của mỗi đồng vị. Tính % số nguyên tử của mỗi đồng vị còn lại
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nguyên tố X có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Số khối của đồng vị thứ nhì bằng trung bình cộng số khối của hai đồng vị còn lại. Đồng vị 1 có p=n. Đồng vị 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và số n nhiều hơn đồng vị thứ 2 là 2 hạt. Tính số khối và số n của mỗi đồng vị. Tính % số nguyên tử của mỗi đồng vị còn lại. Biết nguyên tử khối trung bình bằng 24,328
Đề còn thiếu, mình bổ sung rồi đấy
A1 + A2 + A3 =75
A2 =(A1 + A3)/2
Ta có:
M trung bình =Z1.X+Z2(100X11,4)+Z3.11,4100=24,328\frac{Z1.X + Z2(100-X-11,4)+Z3.11,4}{100}=24,328
Vậy A3 = A2 + 2
=> giải hệ là ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom