Hóa 10 Đồng vị

DejiNova

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2018
3
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Vtt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mg có hai đồng vị là X và Y. Đồng vị X có số khối là 24.Đồng vị Y nhiều hơn X 1 nơtron
a) tính khối lượng nguyên tử Mg, biết số nguên tử trong hai đồng vị tỉ lệ X:Y = 3:2
b) tính % khối lượng của mỗi loại đồng vị trong MgCl2, biết Cl có hai đồng vị có số khối lần lượt là 35 và 37 với tỉ lệ số nguyên tử lần 73 và 27
~giúp mình với cảm ơn~
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mg có hai đồng vị là X và Y. Đồng vị X có số khối là 24.Đồng vị Y nhiều hơn X 1 nơtron
a) tính khối lượng nguyên tử Mg, biết số nguên tử trong hai đồng vị tỉ lệ X:Y = 3:2
b) tính % khối lượng của mỗi loại đồng vị trong MgCl2, biết Cl có hai đồng vị có số khối lần lượt là 35 và 37 với tỉ lệ số nguyên tử lần 73 và 27
~giúp mình với cảm ơn~
a, dễ tính được thành phần % của X và Y lân lượt là 60% và 40%
Bạn áp dụng công thức:
[tex]M_{tb}=\%X.A_X+\%Y.A_Y[/tex] (A là số khối)
Đáp án: M(Mg)=24,4
b, Dùng công thức ở câu A dễ dàng tính được M(Cl)=35,54
[tex]\%^{24}Mg=\frac{24.60\%}{24,4+35,54.2}=[/tex]
đối với đồng vị 25Mg, bạn áp dụng tương tự nha
 
Top Bottom