Hóa 10 Đồng vị

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
bài 5
số khhoois tb của cl = 35,5 (tự lắp ct)
a là số khối tb của cu.....................%cu =a/a+35,5*2=47,228..........................a=63,54
63cu chiếm 73%=>đồng vị x còn lại chiếm 27%
=>(63*73+x*27)/100=63,54
x=65
Còn bài 4. Phần trăm đồng vị là cái gì thế ???
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
  • Like
Reactions: mỳ gói

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
bài 4.
Theo đề [tex]\frac{10a + 11b}{a + b}[/tex] = 10,8
Ta có 10a + 11b = 1080
a + b = 100
=> a = 20, b = 80
Hay đồng vị [tex]_{}^{10}\textrm{B}[/tex] chiếm 20% và [tex]_{}^{11}\textrm{B}[/tex] chiếm 80%
Trong 1 mol phân tử [tex]H_{3}BO_{3}[/tex] chứa 1 mol B.
Suy ra trong 1 mol phân tử [tex]H_{3}BO_{3}[/tex] chứa 0,2 mol [tex]_{}^{10}\textrm{B}[/tex] và 0,8 mol [tex]_{}^{11}\textrm{B}[/tex]
Hay trong 1 mol phân tử [tex]H_{3}BO_{3}[/tex] chứa 2g (= 0,2.10) [tex]_{}^{10}\textrm{B}[/tex] và 8,6g (0,8.11) [tex]_{}^{11}\textrm{B}[/tex]
Hay trong phân tử [tex]H_{3}BO_{3}[/tex] chứa 3,24% (= [tex]\frac{2}{3+10,8+48}[/tex] ) [tex]_{}^{10}\textrm{B}[/tex] và 13,92% (=[tex]\frac{8,6}{3+10,8+48}[/tex] ) [tex]_{}^{11}\textrm{B}[/tex]
 
Top Bottom