Hóa 10 đồng vị

tutrinhnz

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2018
22
3
21
21
Thừa Thiên Huế
thcs nguyễn tri phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) nguyên tố R có 2 đồng vị trong đó dồng vị y hơn đồng vị x 2 hạt notron. cho 6,9894g R tác dụng vừa đủ với 7,81g cl2 thu đc muối RCl2. Biết số khối của 1 trong 2 đồng vị là 63 . Tỉ lệ % mỗi loại đồng là bnhiu
2) nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton, đồng vị thứ nhất có 44 nơ tron . đồng vị thứ 2 có nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơ tron . ntk trung bình của X là bnhhiu
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
2,Giả sử X1; X2 là 2 đồng vị của X
Ta có: X1= 35+44= 79;
X2= 35+ (44+2)= 81;

Mặt khác: N (X1)/ N (X2)= 27/23
Vậy: X= (79. 27+ 81.23)/ (27+23)= 79,92.
Kết luận: X= 79,92; X1 và X2 là 2 đồng vị của Brôm.
 
Top Bottom