Hóa 10 Đồng vị

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p, e, n) là 140, Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34.Xác định M,X công thức hợp chất M2X.Tìm pM, pX ?
~~ Cái câu này: Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 " em rút ra pt là: [tex]\boldsymbol{(2Z_{M}+N_{M}-1)-(2Z_{X}+N_{X}+2)=34}[/tex]
[tex]2(Z_{M}-Z_{X})+(N_{M}-N_{X})-3 =34[/tex]
Tại sao lại sai ạ ? :rongcon10


@phamthimai146 @Hồng Nhật @Nguyễn Hương Trà @NHOR
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p, e, n) là 140, Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34.Xác định M,X công thức hợp chất M2X.Tìm pM, pX ?
~~ Cái câu này: Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 " em rút ra pt là: [tex]2(Z_{M}-Z_{X})+(N_{M}-N_{X})-3 =34[/tex]
Tại sao lại sai ạ ? :rongcon10


Tại sao có số hạng -3 ????


Tổng hạt của M = 2pM + nM
Tổng hạt của X = 2pX + nX
=> 2(pM-pX) + (nM-nX) = 34
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cái ion [tex]M^{+}và X^{2-}[/tex] ý chị

từ đầu em giải ra, nhưng trên mạng viết 2 cái ion kia
"Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34"

Trong bài đề cập đến nguyên tử này nhiều hơn nguyên tử kia bao nhiêu hạt thôi, chứ đâu nói đến 2 ion đâu em??
 
Top Bottom