Hóa 10 Đồng vị

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Biết NTKTB của H= 1,008 và H có 2 đồng vị 1H, 2H
a. Tính phần trăm số ng tử mỗi đồng vị
b. trong 1ml H2O( d H2O= 1g/ml ) có bao nhiêu ng tử 1H
upload_2018-8-8_16-54-53.png
b) 1mlH2O=1gH2O
=>nH2O=1/(2.1,008+16)=125/252 mol
=>nH=125/1126mol
=>n1H=125/1126.99,2%=62/563mol
=>số nguyên tử đồng vị 1H= 62/563.6,022.10^23=6,63.10^22 nguyên tử
 
Top Bottom