Hóa 10 Đồng vị

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

38085144_822664474790677_6361915479656759296_n.jpg
 

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
Bài này em làm được r chị, chị có thể giúp em câu c vs câu d bài 1 không ạ
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
giải
c )số mol của mgcl2 là 4,8/ 24,126+71= 0,05046mol
==> n mg24 =0,0447 mol => số nguyên tử = 0,0447* 6,02*10^23 =
n mg25 = 0,05046 * 10,2/100= 5,15 *10^-3 => N= n * 6,02*20^23=
tương tự cho cái còn lại nhé em
d) câu d em cũng tính số mol của Mg3P2 ra xong dùng bảo toàn nguyên tố tính số mol của Mg( lấy n Mg3P2 * 3)
Rồi áp dụng tỉ lệ phần trăm để tính số mol của các đồng vị sau đó nhân với m lần lượt là 24 25 26 để tính đó em
Em làm thử nếu không hiểu chị sẽ giải cho
 
  • Like
Reactions: Ngố'x Tàuu
Top Bottom