Hóa Đồng vị

Lê Thị Thùy Linh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
13
6
6
22
Thừa Thiên Huế

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
- Gọi phần trăm số nguyên tử 63Cu là a (%)
=> Phần trăm số nguyên tử 65Cu là 100-a (%)
Áp dụng công thức tính nguyên tử khối trung bình, ta có:
[tex]63,54=\frac{(a.63)(100-a)65}{100}[/tex]
-> [tex]6354=63a+6500-65a[/tex]
-> [tex]6354-6500=-65a+63a[/tex]
-> [tex]-146=-2a[/tex]
-> [tex]a=\frac{-146}{-2}=73[/tex]
Vậy: % số nguyên tử 63Cu là 73%
Ta có: [tex]PTK_{CuCl_{2}}=64+2.35,5=135[/tex] (đ.v.C)
Phần trăm nguyên tố Cu có trong phân tử CuCl2 là:
%Cu= (64/135).100 [tex]\approx[/tex] 48,148 (%)
Vậy, phần trăm nguyên tử 63Cu trong phân tử CuCl2:
%63Cu [tex]\approx[/tex] [tex]\frac{73}{100}.\frac{48,148}{100}\approx 35,148[/tex] (%)

Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom