Đồng vị

V

vuthienthien

1)mtb của Clo là 35,5.Clo có 2 đồng vị là 35Cl và 37Cl.%m35Cl chứa trong HCLO4=?(vs hiđro là đồng vị 1H, oxi là đồng vị 16O).
 
V

vuthienthien

axit HNO3_-_

xóa........................................................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vuthienthien

........................................trình bày cách giải ra đi!!!..................................
 
H

hoangledinh45

1)mtb của Clo là 35,5.Clo có 2 đồng vị là 35Cl và 37Cl.%m35Cl chứa trong HCLO4=?(vs hiđro là đồng vị 1H, oxi là đồng vị 16O).
Áp dụng pp đường chéo ---> m 35Cl = 75% m Cl
---> m Cl = 4/3 m 35Cl
Mặt khác trong ptu HClO4 thì Cl có % khối lượng là: (35,5/100,5).100% = 35,32%
Hay 4/3 m 35Cl = 35,32% ---> m 35Cl = 26,49%
Đứa bạn của t cũng ra như vậy, c xem lại đj
 
Last edited by a moderator:
V

vuthienthien

đó là theo suy luận của tớ thôi.(đáp án chính xác thì tớ vẫn chưa biết)
ở bước 3 của cậu k thấy %m và m khác sao?................
 
Top Bottom