đồng vị

T

tandevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết nguyên tử khối trung bình của iriđi là 192,22. Iriđi trong tự nhiên có hai đồng vị là . Hãy tính phần trăm số nguyên tử và phần trăm số mol gần đúng cho hai đồng vị của iriđi. cho mình hỏi tại sao trong trường hợp này % nguyên tử lại bằng % số mol :(:)((
 
H

hoasakura

áp dụng kĩ thuật đường chéo cho hỗn hượp hai đồng vị ta đc
[tex]^191_77Ir[/tex] (M=191)---------------->1.22-----------61
------------------mTB=192.22------------
[tex]^193_77Ir[/tex] (m=193)------------------>0.78---------39
>>%[tex]^191_77Ir[/tex] =61X100%/(61+39)=61%
>>%[tex]^193_77Ir[/tex] =39%
.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom