Đồng vị

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hidro có 3 đồng vị 1H, 2H, 3H. Clo có 2 đồng vị 35Cl và 37Cl. Có bao nhiêu phân tử hidro clorua tạo thành từ các đồng vị khác nhau, tính phân tủ khối của chúng.

Câu 2: oxi có 3 đồng vị 16O, 17O, 18O và hidro có 3 đồng vị 1H, 2H, 3H. Có bao nhiêu phân tử nước tạo thành? Phân tử khối của chúng?

Câu 3: Cho các nguyên tử 32S và 23Na. xác định số hạt electron và tổng số hạt có trong ion S2-, Na+

Câu 4: Cho các ion NO3-, NH4+, HSO4-. Tính:
a) tổng số hạt proton, electron có trong các ion đó
b) tổng số hạt notron có trong các hạt nhân nguyên tử tạo nên ion đó.

Các bạn hướng dẫn chi tiết giúp mình hiểu nhé! Cám ơn nhiều lắm. :d
 
A

alexandertuan


câu 1: 1H35Cl, 1H37Cl, 2H35Cl, 2H37Cl, 3H35Cl, 3H37Cl
số khôi lần lượt là 36,38,37,39,38,40
câu 2 1H1H1O,1H1H16O,1H1H18O,2H2H16O,2H2H17O,2H2H18O,3H3H16O,3H3H17O,3H3H18O,1H2H16O,1H2H17O,1H2H18O,1H3H16O,1H3H17O,1H3H18O,2H3H16O,2H3H17O,2H3H18O. Bạn tự tính số khối nhé
câu 3: 32S
A = Z + N \Rightarrow N=32-Z thay vào công thức Z\leqN\leq1,525 Z rồi biện luận ra
Z=16 và N=16 (Z LÀ Số electron)
tương tự đối với Natri
ion âm thì electron tăng ví dụ 2- thì e tăng 2
dường thì e giảm ví dụ 1 + thì e giảm 1
câu 4:
a) p: proton e: electron n: nơtron
a) ${NO_3}^-$ p=7 + 24=31 e=31 +1=32 N=7+24=31
${NH_4}^+$ p=7 + 4=11 e=11 -1=10 N=7 + 0=7
${HSO_4}^-$ p=1 + 16 + 32=49 e=49+1=50 N=16 + 8*4=48
lưu ý lấy theo nguyên tử khối trung bình trong bảng tuần hoàn
 
Top Bottom