................đồng vị

T

thienlong233

hix tìm mãi mới đc quyển sách lớp 10, mình cũng ko ghi lại đề nữa nhé
a) b) các công thức phân tử Hidro có thể có là
\frac{1}{1}H\frac{1}{1}H phân tử khối là 2
\frac{2}{1}H\frac{2}{1}H ____________4
\frac{1}{1}H\frac{2}{1}H ____________3
câu c)
khối lượng mol của khí hidro=2,24 gam
Gọi % số nguyên tử proti= x%
-->% số nguyên tử đơteri= (100 – x)%
NTKTB của hiđro = [1.x + 2.(100 - x)] / 100
khối lượng mol của khí hidro=2[1.x + 2.(100 - x)] / 100=2,24 gam.
--> x=88 %
--> %m(proti) = [88 : (88.1 + 12.2) ].100%= 83,02%
%m (đơteri) = 100 - 83,02 = 16,98 %
 
C

cobemuadong97

\frac{1}{1}H\frac{1}{1}H phân tử khối là 2
\frac{2}{1}H\frac{2}{1}H ____________4
\frac{1}{1}H\frac{2}{1}H ____________3
chỗ này là sao ạ :(
 
C

connguoivietnam

chắc là bạn ấy quên không tex lên nó thế

[TEX]\frac{1}{1} H \frac{1}{1} H ---------------- 2 [/TEX]

[TEX]\frac{2}{1}H\frac{2}{1} H ------------------ 4 [/TEX]

[TEX]\frac{1}{1}H\frac{2}{1} H------------------ 3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom