Hóa Đồng vị, nguyên tử khối, nguyên tử khối trung bình

Nhyy Nhyy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
4
0
1
22
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi người giúp mình giải 3 câu khoanh tròn đó nhémai mình có tiết nhưng chưa làm được ><
Cảm ơn trước ạ
 

Nhyy Nhyy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
4
0
1
22
Đà Nẵng
Do không thể tải hình ảnh đề lên nên mình viết đề dưới đây nha,mn giúp mình với!!
1. Đồng trong tự nhiên có 2 đồng vị 65/29Cu và 63/29Cu với tỷ số là 63Cu/65Cu=105/245. Tính nguyên tử khối của Cu
2.Một thanh đồng có 2 mol Cu. Trong thanh đồng đó có 2 loại đồng vị là 63/29Cu và 65/29Cu với hàm lượng tương ứng là 25% và 75%. Hỏi thanh đồng đó nặng bao nhiêu gam??
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Từ tỉ lệ giữa đồng vị 63Cu/65Cu = 105/245, ta có tỉ lệ % của 63Cu là 30%, 65Cu là 70%. (%63Cu = 105/(105+245) x 100% = 30%)
Suy ra nguyên tử khối trung bình của Cu là: (30 x 63 + 70 x 65)/ 100 = 64,4 (g/mol)
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom