Hóa 10 % đồng vị Br

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
thịnh024a. Đặt x là % số nguyên tử đồng vị Br (79) => % số nguyên tử đồng vị Br (81)= 1-x
Ta có: 79x+81(1-x)=79,91
=> x= 0,545 =54,5%
=> % số nguyên tử đồng vị Br (79) =54,5%
và % số nguyên tử đồng vị Br (81)= 45,5%
b. Ta có: (54,5%.79,91.2)/(79,91.2+40)= 43,59%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo BT tương tự có giải tại đây nha: BT tương tự
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom