Đồng phân

Z

zxsaqw

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1
số lượng dồng phan cau tao có CTPT C4H10O va đều phản ung voi Na là
a.4 b.5 c.6 d.7
=================================================

bài 2
có bao nhieu dong phan CT có công thuc PT C5H8 tac dung voi H2 dư(Ni) thu isopentan là
a.3 b.4 c.5 d.6
=================================================

bai 3
co ? DPCT la hợp chất thom có CTPT C8H10O tac dung voi NA ,o tac dung voi NaOH,o tac dunhj với Br2
a.4 b.5 c.6 d .7

cố gắng ghi cả công thức cấu tạo ra hộ tớ :)
 
N

nguyenanhtuan1110

Re: dong phan

zxsaqw said:
bai1
số lượng dồng phan cau tao có CTPT C4H10O va đều phản ung voi Na là
a.4 b.5 c.6 d.7
=================================================

bài 2
có bao nhieu dong phan CT có công thuc PT C5H8 tac dung voi H2 dư(Ni) thu isopentan là
a.3 b.4 c.5 d.6
=================================================

bai 3
co ? DPCT la hợp chất thom có CTPT C8H10O tac dung voi NA ,o tac dung voi NaOH,o tac dunhj với Br2
a.4 b.5 c.6 d .7

cố gắng ghi cả công thức cấu tạo ra hộ tớ :)

Bài 1: đáp án A
CH3-CH2-CH2-CH2-OH
CH3-CH2-CH(CH3)-OH
CH3-CH(CH3)-CH2-OH
(CH3)3C-OH

Bài 2: Đáp án C
CH2=C(CH3)-CH2-CH3
CH3-C(CH3)=CH-CH3
CH3-CH(CH3)-CH=CH2
Thêm 2 chất vòng 3 cạnh nữa

Bài 3: đáp án B
C6H5-CH2-CH2-OH
C6H5-CH(CH3)-OH
CH3-C6H4-CH2-OH (3 đồng phân)
 
S

snow0404

cho mình hỏi luôn cái này : vòng nhân benzen ở công thức trên (câu 3) ko tác dụng được với brom a`?
 
S

saobanglanhgia

Lại nói liên thiên rồi.
Dù là rượu thơm thì vẫn có phản ứng với Brom, chỉ là ở điều kiện nào thôi.
Phenol phản ứng dễ dàng hơn, ngay cả với Brom ở thể lỏng.
Còn Br2 hơi có mặt xúc tác thì sao ???
^^
 
Top Bottom