Đồng phân

C

cogaibongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguoi co the cho minh biet co bao nhieu cong thuc cau tao cua C5H1002 co the tac dung duoc voi NAOH ma khong tac dung duoc voi NA duoc khong?:)
khi cho glixerol tac dung voi hon hop 5 axit C17H35COOH, C17H33COOH, C17H31COOH, C15H31COOH, C17H29COOH. so loai trieste tôi da co the tao thanh la?
A:56 B:75 C: 80 D: dap an khac
giai chi tiet 1 chut nhe. minh cam on truoc
_nhờ lần sau viết bài có dấu nghen.thanks_
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

moi nguoi co the cho minh biet co bao nhieu cong thuc cau tao cua C5H1002 co the tac dung duoc voi NAOH ma khong tac dung duoc voi NA duoc khong?:)
khi cho glixerol tac dung voi hon hop 5 axit C17H35COOH, C17H33COOH, C17H31COOH, C15H31COOH, C17H29COOH. so loai trieste tôi da co the tao thanh la?
A:56 B:75 C: 80 D: dap an khac
giai chi tiet 1 chut nhe. minh cam on truoc

Câu 1. C5H10O2 có 8 đồng phân este, và 4 đồng phân axit nhưng chỉ tác dụng vs NaOH nên có 8 đồng phân.
 
H

hongminh_vitcon_93

Công thức tính denta của các Ct thừơng gặp:CxHyOz
denta=(2x+2-y):2
Cách xác định số đồng phân.
CnH2n+2O (---h/c này bao gồm ancol no đơn chức, mạch hơ:số đp=2^n-2(n<5)
và ete no đơn chức mạch hơ:số đp= ((n-1)(n-2)):2 (n<7)
CnH2nO(----h/c này bao gồm andehit no, đơn chức, mạch hở:số đp: 2^n-3(n<7)
và xeton no, đơn chức, mạch hở:số đp= ((n-2)(n-3));2
CnH2nO2(---h/c này bao gồm axit no, đơn chức mạch hở : Đp =2^n-3(n<7)

---và este no đơn chức:số đp=2^n-2(n<5)

Cái này a cũng nên biết trong chương lipit nè
glixerol + naxit béo thì sẽ thu được số lượng trieste là:ta có công thức này nè:
( n^2*(n+1))/2(n đó chính là số axitbeo déy.
suy ra cau 2 dey thi dap an la 75
 
Top Bottom