Hóa 11 Đồng phân hình học

Đinh Nguyễn Tâm Như

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2020
46
39
21
TP Hồ Chí Minh
điều kiện để có đồng phân hình học là trong cấu tạp phải có ít nhất 1 lk đôi, 2 nhóm thế lk vs 1 ngtu cacbon phải khác nhau
Phân tử CH3-CaH=CbH-CH=CH2 có 2 liên kết đôi trong phân tử. Mặt khác, Ca liên kết với hai nhóm thế khác nhau (H và CH3) và Cb cũng liên kết với hai nhóm thế khác nhau (H và -CH=CH2).
→ CH3-CH=CH-CH=CH2 có đồng phân hình học
 
  • Like
Reactions: thegooobs
Top Bottom