đồng phân hidrocacbon

L

lengfenglasaingay

có ai biết công thức tính nhanh đông phân hidrocacbon mà không cần viết đòng phân ra
không giúp mình với !!!
Số đồng phân amin đơn chức no [TEX]C_nH_{2n+3}N[/TEX]: Số amin [TEX]C_nH_{2n+3}N [/TEX]= [TEX]2^{n-1}[/TEX] (n<5)
Số đồng phân ete đơn chức no [TEX]C_nH_{2n+2}O[/TEX]:Số ete [TEX]C_nH_{2n+2}O=(n-1)(n-2)/2 (2<n<5)[/TEX]
Số đồng phân xeton đơn chức no [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX] : Số ete [TEX]C_nH_{2n}O = (n-2)(n-3)/2 (3<N<7)[/TEX]
Số đồng phân ancol đơn chức no [TEX]C_nH_{2n+2}O[/TEX]:CT: Số ancol[TEX]C_nH_{2n+2}O=2^{n-2}(n<6)[/TEX]
Số đồng phân andehit đơn chức no[TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]:Số andehit [TEX]C_nH_{2n}O = 2^{n-3} (n<7)[/TEX]
Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2: Số axit [TEX]C_nH_{2n}O_2=2^{n-3} (n<6)[/TEX]
Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2: Số este [TEX]CnH2nO2=2^{n-2} (n<4)[/TEX]


mình không chắc chắn lắm chỉ nhớ đã đọc ở đâu đó

chắc chắn 2 cái đầu đúng
 
F

friendlyboy193

cái này mình biết rồi
bạn có cái công thức về hidrocacbon nao không chỉ giúp với !!!!!
 
Top Bottom